Trò chơi vui thân

Gắn kết con người qua những trò chơi tập thể hấp dẫn và ý nghĩa

Cờ đam (Chinese checkers)

Mục tiêu của trò chơi là đưa hết tất cả quân cờ của mình thay thế vào góc của người chơi đối diện. Không có loại bỏ hay ăn quân cờ của đối thủ, chỉ có chiếm đất. Quân cờ chỉ đi chuyển theo hàng dọc, mỗi lần chỉ đi 1 ô. Tuy nhiên, quân cờ được phép nhảy qua đầu của quân đối phương và đi tiếp nếu sau quân đối phương là ô trống. Do đó quân cờ có thể tiến được bước rất dài. Bên nào chiếm đất bên kia trước thì thắng hoặc là 1 bên đầu hàng thì thắng. *Lưu ý: setup trò chơi cho phép 6 người chơi - tức 3 cặp chơi cùng lúc, nhưng chỉ chiếm đất của người đố diện mình

Xem chi tiết

Cờ đam (Chinese checkers)

"Mục tiêu của trò chơi là đưa hết tất cả quân cờ của mình thay thế vào góc của người chơi đối diện. Không có loại bỏ hay ăn quân cờ của đối thủ, chỉ có chiếm đất. Quân cờ chỉ đi chuyển theo hàng dọc, mỗi lần chỉ đi 1 ô. Tuy nhiên, quân cờ được phép nhảy qua đầu của quân đối phương và đi tiếp nếu sau quân đối phương là ô trống. Do đó quân cờ có thể tiến được bước rất dài. Bên nào chiếm đất bên kia trước thì thắng hoặc là 1 bên đầu hàng thì thắng. *Lưu ý: setup trò chơi cho phép 6 người chơi - tức 3 cặp chơi cùng lúc, nhưng chỉ chiếm đất của người đố diện mình"

Xem chi tiết

Vặn mình (Twister)

Người chơi phải tìm cách làm theo những hướng dẫn của trọng tài là dùng bộ phận cơ thể chạm vào ô màu được yêu cầu. Trọng tài quay từ vòng quay và có kết quả: "tay phải-vàng", thì người chơi phải dùng tay phải đụng vào ô màu vàng. Cứ thế tiếp tục. Khi thực hiện yêu cầu tiếp theo, thì phải giữ y nguyên tư thế của các bộ phận khác. Chỉ sử dụng tay phải, tay trái, chân phải, chân trái trong trò chơi. Ai để bị ngã, hoặc đụng đầu gối xuống đất thì thua, người cuối cùng sống sót là người chiến thắng

Xem chi tiết

Đánh ca-rô

Chơi theo quy tắc chơi ca-rô, lần lượt từng người chơi sẽ ném quân của mình vào ô. Ai được 3-4 ô liên tiếp theo hàng ngang/dọc/chéo thì thắng.

Xem chi tiết

Xây tháp diêm (The match bottle tower)

Mỗi người chơi được nhận 10 que diêm. Đặt một cái chai ở giữa vòng tròn. Người chơi lần lượt thay phiên nhau đặt que diêm lên miệng chai. Người nào làm đổ tháp thì phải nhận tất cả que diêm của lượt đó. Người chiến thắng là người đầu tiên không còn que diêm nào.

Xem chi tiết

Tìm người nổi tiếng (Special agent game)

Mỗi người nghĩ ra tên của một người nổi tiếng và viết tên đó lên một tờ giấy. Người quản trò sẽ thu lại tất cả những mảnh giấy và đọc lớn tên lên một lần lúc bắt đầu trò chơi và một lần vào giữa trò chơi. Mọi người cố gắng nhớ càng nhiều tên càng tốt. Một người chơi sẽ hỏi người kế bên anh ta là ai. Chỉ được trả lời "Có" hoặc "Không". Nếu bị đoán chính xác tên, người đó sẽ phải ngồi phía sau người đã xác định được tên của mình. Người đoán chính xác gần nhất sẽ tiếp tục đặt câu hỏi đến khi anh ta xác định sai. (Câu trả lời là không). Người vừa bị hỏi gần nhất sẽ là người đặt câu hỏi tiếp theo. Nếu tên của người chơi bị xác định đúng thì tất cả những người ngồi phía sau anh ta sẽ cùng di chuyển qua người đã đoán đúng tên.

Xem chi tiết