Trò chơi vòng tròn

Trò chơi dễ dàng kết hợp ở nhiều môi trường khác nhau

Wa

Người chơi chấp 2 tay vào nhau. 1 người bắt đầu sẽ hướng 2 tay vào người nào khác trong vòng tròn và nói "Wa". Người bị chỉ sẽ chấp 2 tay và giơ thẳng lên rồi nói "Wa". Ngay sau đó, 2 người đứng 2 bên người bị chỉ sẽ cùng chấp 2 tay rồi chém vào người đó, đồng thanh nói "Wa". Người bị chỉ sau đó chấp 2 tay và chỉ vào người khác rồi nói "Wa". Người bị chỉ mới sẽ tiếp tục quy trình như nãy. Ai làm chậm/làm mất nhịp sẽ bị loại.

Xem chi tiết

Điện giật

Vòng tròn đứng/ngồi sát và bắt chéo tay, nắm lấy tay nhau. Đưa tay lên xuống theo nhịp điệu và đồng thanh nói: "Điện giật, điện giật, điện trăm mốt, điện hai trăm hai, năm bờ qoát. Giật giật". Sau đó người quản trò sẽ theo nhịp và nói tiếp: "A (tên quản trò) giật B". Người B bị gọi tên phải nhanh chóng theo nhịp gọi tên người khác "B giật C". Người C cứ thế gọi tiếp người khác. Ai phản xạ chậm, không theo được nhịp thì sẽ bị loại. Người vừa gọi tên sẽ bắt đầu lại gọi tiếp tên người khác

Xem chi tiết

Huế-Sài Gòn-Hà Nội

"Làm theo lời nói, không làm theo hành động + Huế : Đứng nghiêm + Sài gòn: Ngồi xuống + Hà Nội: Giơ 2 tay lên đứng thẳng"

Xem chi tiết

Chỉ - Chỏ - Chưởng - Chảo

"Làm theo lời nói, không làm theo hành động + Chỉ: chỉ ngón trỏ, giơ tay thẳng phía trước + Chỏ: Giơ cùi chỏ ra phía trước + Chưởng: tay phải, động tác chưởng thẳng phía trước + Chảo: Đưa tay phải ra trước, lòng bàn tay úp xuống rồi đánh hất ngửa lòng bàn tay lên"

Xem chi tiết

Cao - Thấp - Dài - Ngắn

"Làm theo lời nói, không làm theo hành động + Cao: 2 tay dang rộng theo chiều dọc + Thấp: 2 tay khép lại theo chiều dọc + Dài: 2 tay dang rộng theo chiều ngang + Ngắn: 2 tay khép lại theo chiều ngang"

Xem chi tiết

Sống - chết - thiên đàng - địa ngục

"Làm theo lời nói, không làm theo hành động + Sống: chạy tại chỗ + Chết: đứng nghiêm, hai tay khép sát + Thiên đàng: giơ hai tay thẳng lên trời + Địa ngục: Ngồi xuống"

Xem chi tiết

Xuân - Hạ - Thu - Đông

"Làm theo lời nói, không làm theo hành động + Xuân: để 2 tay lên má, mặt cười + Hạ: lấy tay quạt quạt, lè lưỡi ra + Thu: mặt buồn, 2 tay điệu bộ đang khóc + Đông: 2 tay ôm lấy người, run run như bị lạnh"

Xem chi tiết

Bom nổ chậm

"Một quả bom (cái nón hoặc trái banh) được chuyền đi trong vòng tròn lần lượt qua từng người, vừa chuyền bom vừa bắt bài hát. Khi người quản trò thổi còi, ai đang giữ bom thì bị loại. Sau đó gom những người bị loại và cho hình phạt. Không được thảy, ném cho người chưa đến lượt, không được giữ bom lâu, làm rớt nhặt lên chuyền tiếp. Có thể gia tăng số lượng bom"

Xem chi tiết

Tìm nhạc trưởng

"Chọn một người ra ngoài vòng tròn nhắm mắt. Trong vòng tròn chọn một người làm nhạc trưởng người này sẽ làm các động tác, tất cả người chơi cùng làm theo. - Vòng tròn bắt bài hát. Lúc này, người ngoài vòng tròn đi vào vòng tròn tìm xem ai là nhạc trưởng, được đoán 3 lần. * Lưu ý: Người làm nhạc trưởng phải thay đổi cử điệu thường xuyên. Tất cả phải để ý làm theo cho ăn khớp. Quản trò có bổn phận bắt hát liên tục. Người tìm bắt chỉ được đoán 3 lần, nếu không đúng thì bị phạt, nếu đúng thì người nhạc trưởng trở thành người tìm bắt. Chọn người nhạc trưởng khác làm nhạc trưởng để tiếp tục trò chơi."

Xem chi tiết

Gọi bóng

Người bị đứng giữa gọi to tên 1 người chơi nào đó rồi buông cây gậy ra. Người chơi bị gọi tên phải mau chóng chạy vào và chụp cây gậy không cho ngã xuống đất. Tiếp tục đến lượt người đó gọi tên 1 người khác

Xem chi tiết

Chụp gậy

Người bị đứng giữa gọi to tên 1 người chơi nào đó rồi buông cây gậy ra. Người chơi bị gọi tên phải mau chóng chạy vào và chụp cây gậy không cho ngã xuống đất. Tiếp tục đến lượt người đó gọi tên 1 người khác. Ai bị 3 lần phải bị phạt (nhảy chicken dance)

Xem chi tiết

Bão thổi

"Cả vòng tròn làm theo yêu cầu của người quản trò. Quản trò hô: ""Bão thổi. Bão thổi"" Người chơi: ""Thổi gì. Thổi gì"" Quản Trò: ""Thổi 4 người 3 chân"" Khi đó người chơi phải nhanh chóng gom lại thành từng nhóm với số người như quản trò yêu cầu. Ai còn sót lại thì mời ra để phạt hay làm một cái gì đó."

Xem chi tiết

Bẫy chuột

"Chọn một vài người làm bẫy chuột (tuỳ theo số người chơi nhiều hay ít mà ta nhiều hay ít bẫy). Từng 2 người đứng đối diện với nhau, nắm tay nhau và giơ lên tạo ra một đường hầm cho chuột chui qua. Chia khoảng cách đặt bẫy cho đều. Người chơi để tay lên vai nhau, chạy thành vòng tròn, vừa chạy vừa hát. Quản trò bất ngờ thổi còi thì bẫy chuột sâp xuống. Chuột nào bị dính coi như thua và đi ra giữa vòng tròn, còn các chuột khác lại tiếp tục đi và quản trò lại bất ngờ thổi còi…. Cuối cùng, gom những bạn bị bắt vào và tiến hành phạt"

Xem chi tiết

Cảnh sát - Ăn trộm

"Chọn một người làm cảnh sát và một người làm ăn trộm , cả hai đều bị bịt mắt, ra giữa vòng tròn. Người chơi trong vòng tròn chia thành nhiều nhóm, mỗi nhóm giả làm một con vật (mèo, chó, gà…). Bắt đầu chơi, ăn trộm chạy tới đâu thì các con vật kêu tới đo (giả tiếng kêu của con vật mà nhóm mình đã chọn). Dựa theo tiếng kêu của các con vật, cảnh sát chạy tìm bắt ăn trộm.  * Nếu cảnh sát bắt được ăn trộm thì ăn trộm sẽ bị phạt. Còn nếu chạy hết một vòng mà cảnh sát không bắt được ăn trộm thì cảnh sát bị phạt. * Sau mỗi lần như vậy thì đổi cặp khác."

Xem chi tiết

Bắt cặp

"Người chơi tạo thành 2 vòng tròn. Vòng trong ít hơn vòng ngoài một người. Tất cả những người ở vòng trong hai tay chống nạnh. Nghe hiệu còi, hai vòng duy chuyển ngược chiều nhau vừa đi vừa hát. Bất thần NĐK thổi còi, NC vòng ngoài nhanh tay xỏ vào nạnh của người vòng trong. Ai không có xỏ vào bị loại. * Tiếp tục trò chơi bằng cách tiếp tục bỏ bớt người vòng trong."

Xem chi tiết

Cả nhà thương nhau

Phân công nhóm 3 người thành 3 vai trò: ba,mẹ và con. Sau đó, quản trò sẽ hô: "Ba mẹ thương con" thì lúc đó 2 người làm ba và mẹ phải tìm cách cõng hoặc nâng người con của mình lên và chạy vào trình diện quản trò. Sau đó tiếp tục với "Mẹ, con thương ba" và "Ba, con thương mẹ"

Xem chi tiết

Gậy thần

Vòng tròn đứng sát lại với nhau, mọi người quàng tay ôm nhau sau lưng Quản trò quơ gậy đến đâu thì người chơi phải nghiêng/cúi người để né gậy, nếu quơ xuống dưới chân thì phải nhảy lên. Không được để đứt vòng tròn hoặc mọi người chạy tán loạn

Xem chi tiết

Giỏ trái cây

Vòng tròn đếm số 1, 2, 3, 4; 1, 2, 3, 4... cho đến hết vòng. Tất cả người số 1 là “cam”, số 2 là “chanh”, số 3 là “chuối”, số 4 là “quít”. Một số người được chọn (người không mang số nào) đứng ra giữa vòng tròn. "Khi quản trò hô “cam, quít, v.v..” những người cam quít phải lập tức đổi chỗ, trong khi đó những người đứng giữa vòng tròn phải nhanh chân tìm chỗ cho mình. Nếu thành công người đó sẽ trở thành “cam, hoặc quít”,... tùy thuộc vào chỗ anh ta mới vừa chiếm được là gì. (nếu anh ta chiếm được chỗ của cam anh ta sẽ là cam). Nếu thất bại người đó sẽ phải tiếp tục trò chơi. Chú ý: Khi quản trò hô “giỏ trái cây”, tất cả phải đổi chỗ. Và người bị mất chỗ sẽ tiếp tục trò chơi. Trò này không loại bỏ. Có thể cho hình phạt ngắn sau mỗi lần đổi chỗ như vậy"

Xem chi tiết

Truy tìm kẻ giết người

Tất cả người chơi bốc thăm. Có 3 loại thăm: kẻ giết người (1), thám tử (1), dân thường (số người còn lại). Người nào làm thám tử đứng giữa vòng tròn, đây là nhân vật duy nhất mà thân phận công khai. Những người còn lại, bao gồm kẻ giết người, ngồi im thành vòng tròn. Kẻ giết người hạ sát người khác bằng cách khéo léo lè lưỡi hướng về người đó mà không để thám tử phát hiện ra. Kẻ giết người tìm cách ra dấu để giết dân thuờng. Người nào chết thì phải ngồi yên nhắm mắt và gục mặt xuống. Thám tử phải tìm ra kẻ giết người trước khi hắn giết hết cả vòng tròn.

Xem chi tiết

Ghế nhạc (1)

Các thành viên tham gia trò chơi đứng xung quanh ghế (số lượng ghế luôn ít hơn số người tham gia). Khi nhạc nổi lên, các thành viên đi vòng xung quanh các ghế. Nhạc sẽ dừng lại bất cứ lúc nào và lúc đó các thành viên phải tìm cho mình một chiếc ghế. Nếu ai không tìm được ghế sẽ bị loại. Và trò chơi sẽ tiếp tục với 1-2 chiếc ghế được rút bớt ra. Người thắng cuộc là người còn lại cuối cùng

Xem chi tiết

Ghế nhạc (2)

Khi nhạc nổi lên, người chơi đi vòng tròn. Khi nhạc tắt, người chơi phải chạy vào trung tâm vòng tròn và lấy 1 trái banh cho mình. Người chơi nào không lấy được banh thì bị loại. Sau mỗi vòng thì số lượng banh giảm xuống 1-2. Người cuối cùng còn lại là người chiến thắng.

Xem chi tiết

Ghế nhạc (3)

1 nửa số mảnh giấy vẽ hình cái ghế, 1 nửa số còn lại vẽ hình người. Tất cả mảnh giấy đều được xếp lại và trộn lên. Số người chơi phải là số lẻ. Mỗi người chơi bốc thăm 1 mảnh giấy nhưng chưa được phép mở ra. Khi nhạc vang lên, tất cả người chơi phải đi vòng tròn và cầm mảnh giấy. Khi nhạc tắt, người chơi mở mảnh giấy ra. Người chơi nào bắt thăm hình cái ghế thì phải quỳ khom lưng xuống thành cái ghế. Người chơi nào bắt thăm hình người thì phải tìm "ghế" và ngồi lên. Ai không có ghế thì bị loại. Đến lượt tiếp theo, các mảnh giấy lại được xếp lại và lại bốc thăm. 1-2 mảnh giấy "ghế" sẽ bị bỏ. Lượt tiếp theo nữa thì vừa bỏ 1-2 mảnh giấy ghế, 1-2 mảnh giấy người.

Xem chi tiết

Ghế nhạc (1)

Các thành viên tham gia trò chơi đứng xung quanh ghế (số lượng ghế luôn ít hơn số người tham gia). Khi nhạc nổi lên, các thành viên đi vòng xung quanh các ghế. Nhạc sẽ dừng lại bất cứ lúc nào và lúc đó các thành viên phải tìm cho mình một chiếc ghế. Nếu ai không tìm được ghế sẽ bị loại. Và trò chơi sẽ tiếp tục với 1-2 chiếc ghế được rút bớt ra. Người thắng cuộc là người còn lại cuối cùng

Xem chi tiết

Tạo dáng cùng đồng đội

Chia toàn bộ người chơi thành các cặp, mỗi người trong 1 cặp sẽ đứng ở 1 vòng tròn khác nhau. Có 2 vòng tròn: 1 vòng tròn lớn bên trong và 1 vòng tròn nhỏ bên ngoài. Khi nhạc vang lên, mỗi vòng tròn di chuyển hướng khác nhau. Khi nhạc dừng, người quản trò sẽ hô to mệnh lệnh: "tay phải người này nắm lấy chân trái người kia". Tất cả người chơi phải chạy đi tìm đồng đội của mình và tạo dáng như mệnh lệnh của quản trò. cặp nào làm chậm hoặc làm không đúng yêu cầu sẽ bị loại. Đến vòng tiếp theo, nhạc sẽ chạy ngắn hơn và mệnh lệnh mới sẽ được đưa ra, sẽ khó hơn và hài hước hơn. VD: miệng người này ngậm ngón tay trỏ người kia, hay người này cõng người kia.

Xem chi tiết

Ghế nhạc (4)

Tất cả người chơi đều bị bịt mắt. Khi nhạc vang lên thì nhảy tự do, lúc đó quản trò di chuyển vị trí các ghế. Khi nhạc kết thúc thì tất cả người chơi phải mò mẫm tìm 1 ghế để ngồi. Người chơi nào không tìm được ghế sẽ bị loại. Qua mỗi lượt chơi thì bỏ bớt 1 ghế và chơi cho đến khi có 1 người sống sót

Xem chi tiết