Trò chơi đối kháng

Trò chơi tạo sự cạnh tranh, thích hợp để thi đua, tính điểm

Đánh bong bóng

Mục tiêu là phải đánh bong bóng qua phần sân sau lưng đội đối phương. Đánh bong bóng bằng tay, không được phép đứng lên. Nếu bóng rơi vào phần sân sau lưng đội nào thì đội kia được điểm.

Xem chi tiết

Oẳn tù tì chạy

Cả đội họp nhóm thống nhất đội mình sẽ chọn kéo/bao/búa. Sau đó 2 đội đứng đối mặt nhau. Còi hiệu lệnh vang lên thì 2 đội oẳn tù tì với nhau theo thống nhất từ đội của mình. Đội thua phải nhanh chóng chạy về khu vực an toàn, trong khi đó đội thắng sẽ chạy lên đụng vào người đội thua. Bạn nào bị đụng thì bị loại. Đội nào mà tất cả thành viên bị loại hết thì đội còn lại chiến thắng

Xem chi tiết

Olympic Oẳn tù tì

"Quy định: đứng chụm 2 chân là búa, đứng giang 2 chân là bao, đứng chéo 2 chân là kéo. Cách chơi oẳn tù tì là khi đếm 1,2,3 thì 2 người sẽ nhảy ra 1 trong 3 tư thế nêu trên. Lần lượt từng cá nhân đứng đầu hàng của 2 đội sẽ oẳn tù tì, ai thắng thì được bước chân lên 1 mức, cứ như thế đến khi qua bờ bên kia, và người tiếp theo của đội sẽ bước lên và tiếp tục oẳn tù tì. Đội nào mà tất cả thành viên đều qua bên kia hết trước thì thắng. Cứ lần lượt 2 đội đấu với nhau, sau đó 2 đội chiến thắng sẽ tiến vào chung kết"

Xem chi tiết

Kéo co

Khi có hiệu lệnh, các đội sẽ dùng sức kéo về phía mình. Đội nào ngã thì thua

Xem chi tiết

Bảo vệ lãnh thổ

Khi có hiệu lệnh, các đội tấn công và tìm cách giật dây mạng của nhau để tiêu diệt đối phương. Mục tiêu là lấy cờ của đội đối phương. Cờ đội nào bị đội khác lấy đi thì đội đó thua và tất cả cờ của đội thua sẽ thuộc về đội vừa giành lấy cờ.

Xem chi tiết

Chạy đua đồng đội

Tất cả thành viên trong đội bị buộc chân với nhau. Khi có hiệu lệnh, cả đội phải cùng nhau chạy đến vạch đích. Đội nào về đích trước thì thắng. Thi đấu theo vòng loại. Cuối cùng chọn ra 2 đội đấu chung kết

Xem chi tiết

Rồng rắn lên mây

Khi có hiệu lệnh, cả đội phải cùng nhau di chuyển (không để bị đứt ra) và tìm cách giật lấy dây mạng của đội đối phương. Đội nào sống sót cuối cùng thì chiến thắng.

Xem chi tiết

Thổi bay

Khi có hiệu lệnh, tất cả thành viên thổi bong bóng mình lên và dùng hơi xì ra để thổi bay ly giấy của đội đối thủ. Đội nào bị thổi bay ly giấy hết trước thì thua cuộc.

Xem chi tiết